Giới thiệu về Tổ Sử – Địa – GDCD

NHỮNG BƯỚC TRƯỞNG THÀNH CỦA TỔ SỬ- ĐỊA –GDCD

   Năm 1990, trường THPT Lê Khiết được tái lập, lúc này chưa có tổ Sử – Địa – GDCD, chỉ có hai giáo viên được biên chế ở tổ Khoa học xã hội và Hóa – Sinh -Địa. Năm học 1993-1994, khi sáp nhập với trường chuyên cấp II-III của tỉnh, tổ Sử – Địa – GDCD mới chính thức được thành lập. Lúc này số giáo viên của tổ có 7 người. Năm 2010, có 12 giáo viên với 7 giáo viên môn Lịch sử – GDCD, 5 giáo viên môn Địa lí. Năm 2018, tổ có 13 giáo viên, trong đó có 8 giáo viên môn Lịch sử, Giáo dục công dân và 5 giáo viên môn Địa lí. Tổ trưởng là cô Nguyễn Thị Linh, cô Nguyễn Thị Thủy làm tổ phó. Ngày 1-1-2016 cô Nguyễn Thị Linh nghỉ hưu, từ đó cô Nguyễn Thị Thủy làm tổ trưởng, đến năm 2017 cô Nguyễn Thị Thùy Trang  được bổ nhiệm làm tổ phó.

Các thầy cô giáo trong tổ, mỗi người một tính cách nhưng luôn có một điểm chung là tận tâm với công việc, yêu nghề, vững vàng về chính trị, giỏi về chuyên môn, biết chia xẻ, dám nghĩ dám làm và dặc biệt rất có trách nhiệm với công việc. Hiện nay tổ có 8 thạc sĩ, 1 giáo viên THPT hạng hai, 5 CSTĐ cấp tỉnh, 7 GVDG cấp tỉnh và hầu hết đều là GVDG cấp trường. Nhiều giáo viên đã tham gia và đạt đạt giải cao trong các kì thi GVDG cấp tỉnh, là thành viến tổ nghiệp vụ chuyên môn và giáo viên cốt cán của Sở giáo dục. Hàng năm tổ có nhiều chuyên đề bồi dưỡng học sinh giỏi, sáng kiên kinh nghiệm được áp dụng, đem lại hiệu quả cao trong giàng dạy và bồi dường học sinh giỏi. Ngoài ra các giáo viên trong tổ còn tham gia các kì thi: An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai ( giải Nhất), tích hợp liên môn cấp Bộ ( giải Nhì ), cuộc thi viết về tấm gương nhà giáo tiêu biểu năm 2017 ( 2 giải Nhất )… Các hoạt động ngoại khóa được triển khai hàng năm như kỉ niệm ngày thành lập Đảng, thành lập quân đội nhân dân, 100 năm cách mạng thàng Mười Nga, phòng chống HIV/AIDS, phòng chống ma túy, an toàn giao thông.Tham gia các cuộc thi tìm hiểu về môi trường, chủ quyền biển đảo, đố vui để học và nhiều phong trào khác.

 Từ tổ Sử – Địa – GDCD đã có nhiều thầy giáo giữ các chức vụ cao trong ngành như thầy Trương Ngọc Thơi, nguyên phó hiệu trường trường THPT Chuyên Lê Khiết; thầy Nguyễn Kiên, phó giám đốc sở GD-ĐT Quảng Ngãi. Cô Nguyễn Thị Linh là tổ trưởng gương mẫu, giỏi về chuyên môn, nhiều năm gắn bó, dìu dắt các thế hệ trẻ và công hiến rất nhiều cho tổ nay đã nghỉ hưu. Các thế hệ thầy cô giáo: đã nghỉ hưu (Bùi Thị Phượng, Huỳnh Thị Hà, Phạm Trung Một, Nguyễn Thị Tâm Chuyên, Nguyễn Thi Hồng Yến, Hồ Thị Kim Nhung, Nguyễn Thị Linh); giảng dạy lâu năm (Nguyễn Thị Kim Anh, Nguyễn Thị Thủy, Trần Thị Kim Chung, Lê Phương Mai); thế hệ trẻ  (Lê Văn Phương, Nguyễn Thị Thùy Trang, Nguyễn Thị Hoài Hậu, Nguyễn Quốc Nghĩa, Lương Ngọc Thành, Đặng Anh Tuấn), từ các trường khác mới chuyển về năm 2016 (Lê Văn Linh, Đoàn Thi Hồng Phương, Lê Văn Lợi) hay đã chuyển trường (Nguyễn Thị Thanh Vân, Vũ Thị Phương Nam, Đỗ Thị Lan Anh) đều luôn chung sức, đóng góp cho tổ, luôn mong muốn giữ vững “Thương hiệu trường chuyên Lê Khiết”. Một điều rất đáng quý là tổ có 5 thầy cô giáo trước đây là học sinh giỏi quốc gia như cô Thùy Trang (1 giải Nhì, 1 giải Ba), thầy Nghĩa, thầy Thành, thầy Lợi, thầy Tuấn đều đã đạt giải Ba Quốc gia. Cô Hoài Hậu cũng là học sinh chuyên Địa của trường đạt huy chương Vàng trong kì thi Ôlimpic 30/4 tại thành phố Hồ Chí Minh.

    Tổ Sử – Địa-  GDCD đã đóng góp cho trường nhiều thành tích trong dạy và học, trong các phong trào của Công đoàn, Đoàn trường; tham gia các kì thi giành cho giáo viên và học sinh với các giải cao. Đặc biệt trong công tác bòi dưỡng học sinh giỏi: Cho đến nay tổ có 57 giải quốc gia ( 6 Nhì, 19 Ba, 32 KK), 92 huy chương trong kì thi Olimpc 30/4 và Duyên hải đồng bằng Bắc bộ ( 24 vàng, 31 Bạc, 31 Đồng và 6 KK) và rất nhiều học sinh giỏi cấp tỉnh.Tổ có nhiều giáo viên làm công tác kiêm nhiệm của Đảng bộ, Công đoàn, Đoàn thanh niên, công tác chủ nhiệm, ở cương vị nào các thầy cô giáo cũng đều rất nhiệt tình, có trách nhiệm và uy tín cao.

 Các giáo viên trong tổ luôn nêu cao tinh thần đoàn kết, sáng tạo, tích cực trau dồi chuyên môn nghiệp vụ. Chú trọng soạn giáo án theo hướng đổi mới hướng dẫn học sinh tự học, ứng dụng công nghệ vào giảng dạy. Đưa các hoạt động chuyên môn  đi vào chiều sâu như báo cáo chuyên đề, sinh hoạt chuyên môn theo nghiên cứu bài học và chủ đề, đưa bài viết lên trang Web, diễn đàn mạng. Nghiên cứu để tích hợp vào bài giảng theo đặc thù của môn học về tư tưởng Hồ Chí Minh, an toàn giao thông, di sản, di tích lịch sử, biến đổi khí hậu, chủ quyền biển đảo, dân số…

    Chính vì vây mà từ khi thành lập đến nay, nhiều năm liền tổ đạt “tập thể Lao động xuất sắc”, “Lao động tiên tiến”, giấy khen của Sở giáo dục – đào tạo, bằng khen của Uy ban nhân dân  tỉnh và 1 lần được Bộ giáo dục- đào tạo tặng bằng khen.

    Tiếp bước truyền thống của nhà trường, mới ngày nào mà nay tổ Sử – Địa – GDCD đã tròn hai mươi lăm tuổi, độ tuổi đẹp nhất. Từng thế hệ đi qua, kế thừa và luôn phát huy những truyền thống tốt đẹp, chắc chắn là tổ Sử – Địa – GDCD không dừng lại ở những gì đã có mà sẽ còn gặt hái được nhiều thành quả lớn hơn khi mà mỗi nhà giáo chúng ta đều hướng tới mục tiêu cao cả của “sự nghiệp trồng người” và thắp sáng được nhiều những ước mơ cho những thế hệ học sinh nối tiếp.

                                                                                                          Ngày 02 tháng 9 năm 2018                          

DANH SÁCH CÁN BỘ, GIÁO VIÊN, NHÂN VIÊN

TỔ SỬ – ĐỊA – GDCD

STT HỌ VÀ TÊN THÔNG TIN CÁ NHÂN GHI CHÚ
 1

 

11

Lê Văn Phương

Chức vụ: Tổ Trưởng

Ngày sinh: 21/08/1983

Trình độ: Thạc sĩ

TN năm: 2012

 2

 65

Trần Thị Kim Chung

Chức vụ: PCTCĐ

Ngày sinh: 13/01/1968

Trình độ: Đại học

TN năm: 1991

 3

21

Nguyễn Thị Thùy Trang

Chức vụ: Tổ phó

Ngày sinh: 20/09/1987

Trình độ: Thạc sĩ

TN năm: 2016

4

38

Lê Phương Mai

Chức vụ: TBTT

Ngày sinh: 27/10/1965

Trình độ: Đại học

TN năm: 1988

5

 96

Nguyễn Thị Hoài Hậu

Chức vụ: Giáo viên

Ngày sinh: 10/02/1988

Trình độ: Thạc sĩ

TN năm: 2015

6

79

  Nguyễn Quốc Nghĩa

Chức vụ: Giáo viên

Ngày sinh: 10/07/1986

Trình độ: Thạc sĩ

TN năm: 2010

 7

 20

Lương Ngọc Thành

Chức vụ: Giáo viên

Ngày sinh: 15/06/1990

Trình độ: Thạc sĩ

TN năm: 2016

8

tuan_dia

Đặng Anh tuấn

Chức vụ: Giáo viên

Ngày sinh: 02/02/1992

Trình độ: Đại học

TN năm: 2014

 9 Lê  Văn Linh

Chức vụ: Giáo viên

Ngày sinh: 22/03/1968

Trình độ: Thạc sĩ

TN năm: 2017

10  Đoàn Thị Hồng Phượng

Chức vụ: Giáo viên

Ngày sinh: 07/02/1978

Trình độ: Đại học

TN năm: 2000

Tổ trưởng

Lê Văn Phương

Bản quyền © 2021 Trường THPT Chuyên Lê Khiết - Quảng Ngãi
ĐC:112 Chu Văn An, Nghĩa Lộ, TP. Quảng Ngãi, Quảng Ngãi
Email : c3chuyenlekhiet@gmail.com
ĐT: 055.3715295