Giới thiệu về Tổ Sử – Địa – GDCD

NHỮNG BƯỚC TRƯỞNG THÀNH CỦA TỔ SỬ- ĐỊA –GDCD

     Năm 1990 Trường THPT Lê Khiết được tái lập, lúc này chưa có tổ Sử-Địa- GDCD, chỉ có hai giáo viên được biên chế  ở tổ Khoa học xã hội và Tổ Hóa -Sinh -Địa. Năm học 1993-1994, khi trường sát nhập với trường chuyên cấp II-III, tổ Sử -Địa – GDCD mới chính thức được thành lập. Lúc này số giáo viên của tổ  có 7 người đến nay là 12 giáo viên (Trong đó 7 giáo viên nữ, 5 giáo viên nam. Môn  Lịch sử-GDCD là 7 giáo viên. Môn Địa lí là 5 giáo viên). Trình độ đào tạo: Đại học 9, thạc sĩ 3, đang học cao học 3. Giáo viên đều đạt chuẩn, có 3 giáo viên trung học cao cấp. Có 6 giáo viên là đảng viên.

     Hiện nay, tổ có 2 lớp chuyên: 10, 11 chuyên Lịch sử- Địa lí.

    Phát huy danh hiệu trường đạt chuẩn Quốc gia, từ 1993-2014 nhiều năm  liền tổ  đạt “tập thể Lao động xuất sắc”, và tập thể “Lao động tiên tiến” được nhận Bằng khen của Bộ GD&ĐT, nhận nhiều Bằng khen, nhiều Giấy khen của UBND tỉnh, của Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Ngãi.

    Mỗi Thầy cô giáo trong tổ, mỗi người là một tính cách nhưng ở họ luôn có một điểm chung tận tâm với công việc, yêu nghề. Vững vàng về chính trị, giỏi về chuyên môn.  Ở họ sống có bản lĩnh, biết xẻ chia, dám nghĩ, dám làm và họ đã thực sự thành công trong sự nghiệp: như Thầy Trương Ngọc Thơi (PHT trường THPTChuyên Lê Khiết). Thầy Kiên ( Nay là PGĐ sở GD-ĐT Quảng Ngãi). Họ là những người đã về hưu, hay sắp về hưu, chuyển công tác, hay đang ở lại trường vẫn luôn có những suy nghĩ chân thành, mộc mạc với mong muốn trường chuyên Lê khiết  nói chung, tổ Sử -địa –GDCD nói riêng phải giữ vững trọng trách “Thương hiệu trường chuyên Lê Khiết”. Bởi họ cũng đã chung sức đóng góp vì sự nghiệp trồng người của Nhà trường, như : Cô Hồ Thị Kim Nhung, cô Bùi Thị Phượng, cô Huỳnh Thị Hà, thầy Phạm Trung Một, cô Nguyễn Thị Linh, cô Nguyễn Thị Tâm Chuyên, cô Hồng Yến. Họ là những thầy, cô giáo năng động, nhiệt tình, trách nhiệm, luôn gương mẫu như: Cô Nguyễn Thị Thủy, Thầy Lê Phương Mai, Cô Nguyễn Kim Anh, Cô Trần Thị Kim Chung. Họ là những giáo viên tràn đầy sức trẻ, nhiệt huyết, giàu ý chí phấn đấu như : Nguyễn Thị Thanh Vân, Thầy Lê Văn Phương, Lương Ngọc Thành, cô Đỗ Thị Lan Anh. Họ đã từng là học sinh giỏi quốc gia đạt giải cao như: Thầy Nguyễn Quốc Nghĩa (Giải ba môn Lịch sử). Cô Nguyễn Thị Thùy Trang (Giải nhì, ba môn Địa lí năm học 2003-2004, 2004-2005),cô Nguyễn Thị Hoài Hậu (huy chương vàng Ôlimpic 30/4) nay về công tác ở trường và hai em đều đã trở thành đồng nghiệp).

    Trong tổ luôn nêu cao tinh thần đoàn kết, óc sáng tạo, tích cực trau dồi chuyên môn nghiệp vụ. Chú trọng đổi mới phương pháp dạy học theo hướng phát huy tính tích cực của học sinh, ứng dụng CNTT vào giảng dạy. Đưa các hoạt động chuyên môn  đi vào chiều sâu: Báo cáo chuyên đề, NGBH, đưa bài viết lên trang Web, diễn đàn mạng. Nghiên cứu bài dạy để tích hợp vào bài giảng theo đặc thù của môn học về tư tưởng Hồ Chí Minh, ANGT, di sản, di tích lịch sử. Biến đổi khí hậu, chủ quyền biển đảo…

    Kết quả: Có 5 giáo viên được công nhận giáo viên giỏi tỉnh; Bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo: 1 giáo viên. Bằng khen của Ủy ban Nhân dân tỉnh: 9 lần. Chín giáo viên được công nhận Chiến sĩ thi đua cấp tỉnh; Có hàng chục lượt giáo viên thi đạt giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh từ giải Ba trở lên. Nhiều giáo viên được công nhận là giáo viên dạy giỏi cấp trường. Nhiều giáo viên tham gia các hoạt động chuyên môn Sở GD-ĐT. Nhiều giáo viên đạt giải cao trong các cuộc thi do sở GD-ĐT tổ chức. Hàng chục sáng kiến kinh nghiệm được xếp loại từ khá đến xuất sắc, được áp dụng vào giảng dạy.

    Giáo viên của tổ đã  nhận thức sâu sắc bên cạnh công tác chuyên môn thì các công tác khác của các  tổ chức đoàn thể không thể thiếu được. Bằng sự nổ lực phấn đấu của mình đã đem lại số GV đảng viên trong tổ ngày càng tăng. Có 2 giáo viên được Thành ủy khen về “học tập tấm gương đạo đức  Hồ Chí Minh”. Có 3 giáo viên được công đoàn ngành GD-ĐT và Liên đoàn lao động tỉnh khen.

    Mặc dù có những năm học Nhà trường không có lớp chuyên Lịch sử -Địa lí, việc thiếu nguồn học sinh giỏi  là nổi niềm trăn trở lớn của tất cả giáo viên trong tổ. Rồi quan niệm của xã hội “môn chính, môn phụ”, rồi đầu ra cho các em học đại học những môn xã hội khó có việc làm đã gây nên một áp lực lớn. Không nản lòng, đội ngũ giáo viên trong tổ với quyết tâm cao, phối hợp với các thầy, cô giáo chủ nhiệm các lớp chuyên khác, giáo viên bộ môn, phụ huynh  học sinh cùng với sự quan tâm chỉ đạo của các cấp nên cũng đạt được  những  thành tích nhất định.Từ năm 1997-2014, tổ Sử -Địa – GDCD, bồi dưỡng học sinh giỏi dự thi học sinh giỏi quốc gia đạt giải: 46 giải (trong đó 6 giải nhì, 14 giải ba, 26 giải khuyến khích). Bồi dưỡng học sinh giỏi Olimpic từ 1999- 2014 đạt: 52 giải (trong đó 21 huy chương vàng, 20 huy chương bạc, 11 huy chương đồng).  Số học sinh giỏi cấp trường hàng trăm giải.  Số HSG cấp tỉnh lớp 11,12 đạt 256 giải (19 giải nhất, 54 giải nhì, 123 giải ba, 54 giải khuyến khích). Số học sinh chuyên học môn Lịch sử, Địa lí  thi đậu đại học khối C từ 80-95%,  nhiều em hiện nay nghề nghiệp ổn định và đã rất thành công trong công tác.

    Nhiều em học sinh đạt kết quả tốt trong kì thi HSG quốc gia. Môn Lịch sử: Em Trương Trọng Vũ (Giải nhì, giải ba, được kết nạp đảng khi học lớp 12. Hiện nay em đang làm việc ở Xingopo), em Ngô Thị Thanh Thủy, em Trần Thị Kim Phượng, em Trần Thị Thương Thương, em Phạm thị Thùy Trang, em Võ Thị Kim Chi, em Trịnh Hùng Long, em Nguyễn Thành Tin. Em Phạm văn Tiên ( Giải khuyến khích, và 2 lần thủ khoa thi TNTHPT, và đại học)… Môn Địa lí: Em Nguyễn Thị Thùy Trang (Giải nhì, ba), Hà Hoàng Triều, Nguyễn Vũ Nam, em Nguyễn Thị Thùy Linh, em Hà Thảo Linh, em Đồng Huân Chương, em Võ Trần Nhật, em Trịnh Thị Kim Thảo, em Lê Minh Tịnh, em Phạm Cao Nhật Phương, em Trần Thị Thanh Sa, em Trương Quốc Vy, Đinh Quang Hiền,  em Đỗ Thị Minh Châu…

    Nhằm nâng cao giáo dục toàn diện, các hoạt động ngoại khóa được triển khai hàng năm như phòng chống HIV/AIDS, phòng chống ma túy, An toàn giao thông. Tham gia tổ chức các cuộc thi tìm hiểu về Môi trường, tìm hiểu về  chủ quyền biển đảo.

    Tham gia đố vui để học các thành viên trong tổ ra đề với chất lượng cao về chuyên môn.

    Đối với công tác chủ nhiệm, GVCN trong tổ là những người có trách nhiệm cao, nhiệt tình. Luôn theo sát lớp, quan hệ chặt chẽ giữa nhà trường với học sinh, phụ huynh. Nhiều lớp, giáo viên trong tổ được phân công làm chủ nhiệm  đều đạt lớp tiến tiên từ năm 1997-1013.

    Tiếp bước truyền thống của Nhà trường, kỉ niệm 70 năm thành lập, hai mươi năm lăm tái lập trường, nhớ ngày nào tổ Sử- Địa- GDCD mới thành lập mà nay đã tròn hai mươi năm. Hai mươi năm xem như tuổi của một con người – Độ tuổi đẹp nhất – Từng thế hệ đi qua, kế thừa và luôn phát huy truyền thống cao đẹp, chắc chắn là tổ Sử – Địa – GDCD không dừng lại ở những gì đã có mà còn gặt hái nhiều thành quả lớn hơn khi mỗi Nhà giáo chúng ta đều hướng về những mục tiêu cao cả bởi “sự nghiệp trồng người” và thắp sáng được nhiều những ước mơ cho những thế hệ học sinh nối tiếp.


DANH SÁCH CÁN BỘ, GIÁO VIÊN, NHÂN VIÊN

TỔ SỬ – ĐỊA – GDCD

STT HỌ VÀ TÊN THÔNG TIN CÁ NHÂN GHI CHÚ
 1

IMG_0323

 Nguyễn Thị Thủy

Chức vụ: Tổ Trưởng

Ngày sinh: 31-12-1964

Trình độ: Đại học

TN năm: 1986

 2

 65

Trần Thị Kim Chung

Chức vụ: TTCĐ

Ngày sinh: 13-01-1968

Trình độ: Đại học

TN năm: 1991

 3

21

Nguyễn Thị Thùy Trang

Chức vụ: Tổ phó

Ngày sinh: 20-09-1987

Trình độ: Thạc sĩ

TN năm: 2016

 4

43

Nguyễn Thị Kim Anh

Chức vụ: TBNC

Ngày sinh: 03-09-1963

Trình độ: Thạc sĩ

TN năm: 2007

5

38

Lê Phương Mai

Chức vụ: TBTT

Ngày sinh: 27-10-1965

Trình độ: Đại học

TN năm: 1988

 6

11

Lê Văn Phương

Chức vụ: PBTĐT

Ngày sinh: 21-08-1983

Trình độ: Thạc sĩ

TN năm: 2012

 7

 96

Nguyễn Thị Hoài Hậu

Chức vụ: Giáo viên

Ngày sinh: 10-02-1988

Trình độ: Thạc sĩ

TN năm: 2015

8

79

  Nguyễn Quốc Nghĩa

Chức vụ: Giáo viên

Ngày sinh: 10-07-1986

Trình độ: Thạc sĩ

TN năm: 2010

 9

 20

Lương Ngọc Thành

Chức vụ: Giáo viên

Ngày sinh: 15-06-1990

Trình độ: Thạc sĩ

TN năm: 2016

Tổ trưởng

Nguyễn Thị Thủy

Bản quyền © 2018 Trường THPT Chuyên Lê Khiết - Quảng Ngãi
ĐC:112 Chu Văn An, Nghĩa Lộ, TP. Quảng Ngãi, Quảng Ngãi
Email : c3chuyenlekhiet@gmail.com
ĐT: 055.3715295